Sự kiện nổi bật

DOMESCO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2017

(21/04/2017)
Sáng ngày 21/04/2017, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.
 
Đại hội có sự tham dự của đại diện thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương Đồng Tháp; Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Đồng Tháp và đại diện Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam cùng 43 cổ đông, đại diện cho 31.500.227 cổ phần phổ thông, chiếm tỷ lệ 90.71%.
 
Đại hội đã thông qua Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017; Báo cáo kết quả kiểm toán báo cáo tài chính năm 2016; Báo cáo hoạt động của ban kiểm soát năm 2016 và phương hướng năm 2017; Tờ trình phân phối lợi nhuận năm 2016, kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017 và lựa chọn công ty kiểm toán cho năm 2017.
Đoàn chủ tịch Đại hội
 
Năm 2016 tiếp tục là một năm đầy thách thức đối với ngành dược Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO nói riêng. Việc sản xuất, kinh doanh của công ty cũng chịu sự cạnh tranh gay gắt trên cả hai kênh bán lẻ (OTC) và hệ điều trị (ETC), điều này cũng đã tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng về doanh thu của công ty. Tuy nhiên, với định hướng đúng đắn của Hội đồng quản trị, sự linh hoạt của Ban điều hành, sự đồng hành của các cổ đông (trong đó có hai cổ đông lớn là Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và tập đoàn Dược phẩm Abbott (Hoa Kỳ) thông qua cổ đông CFR International SPA, cùng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của gần 1.300 người lao động, đã mang lại kết quả đáng khích lệ.

Doanh thu đạt 1.289,29 tỷ đồng tăng trưởng 4,5% so với cùng kỳ. Tỷ trọng hàng sản xuất chiếm 89%. Doanh thu hàng sản xuất tăng 12% so với cùng kỳ, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Theo đó, lợi nhuận sau thuế đạt 168,64 tỷ đồng, vượt kế hoạch 8,8% và tăng trưởng 19,1% so với cùng kỳ. Thu nhập của người lao động tăng 14,89% so với cùng kỳ. Đặc biệt, sau khi công ty đẩy mạnh tăng vốn hoạt động, hoàn tất việc điều chỉnh không hạn chế tỉ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài đã giúp cổ phiếu của DOMESCO tăng tính hấp dẫn hơn trên thị trường chứng khoán. Đẩy mạnh chăm lo an sinh cho người lao động thông qua các chính sách phúc lợi, tặng nhà “Mái ấm Domesco” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác xã hội chia sẻ với cộng đồng thông qua các họat động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, khám bệnh phát thuốc từ thiện, trao học bổng “Gương sáng hiếu học”, tặng quà cho trẻ em nghèo, người già neo đơn,…

Ths.DS.Lương Thị Hương Giang – Tổng Giám đốc Công ty DOMESCO báo cáo tại Đại hội
 
Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2016 và kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017. Theo đó đại hội quyết định tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2016 là 20%/vốn điều lệ hiện hành (theo kế hoạch là 15%).
 
Năm 2017, ngành dược được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều thách thức, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để Domesco vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kinh doanh đề ra với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đều tăng trưởng 10%, cổ tức: 20% /vốn điều lệ hiện hành.

Với lợi thế là doanh nghiệp dược có cổ đông chiến lược nước ngoài (Tập đoàn dược phẩm Abbott), Domesco sẽ từng bước đánh giá, xây dựng lại chiến lược, kế hoạch phát triển kinh doanh cho thời kỳ mới. Tiếp tục phấn đấu giữ vững vị trí trong nhóm 3 doanh nghiệp Dược dẫn đầu tại Việt Nam với các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Phát huy tối đa nguồn nội lực, tăng cường sự hợp tác từ các đối tác, cổ đông chiến lược để nâng cao hiệu quả hoạt động, mang lại lợi ích cho cổ đông, đảm bảo phúc lợi cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 
 
Ông Sean Philip Shrimpton đại diện Tập đoàn Abbott phát biểu sẽ tiếp tục đầu tư, hợp tác và tăng cường hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm mới giúp Domesco nâng tầm thương hiệu đủ sức cạnh tranh với thị trường dược phẩm trong nước và quốc tế.
Ông Sean Philip Shrimpton – phát biểu tại Đại hội

 
Tin tức cùng danh mục
Các tin tức khác